Cập nhật 01:23 ngày 24/01/2019
Làm vườn | 04 tháng 01, 2018 | 14:37

Cách trồng súp lơ trong thùng xốp trên ban thượng

Súp lơ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể. Những món ăn được chế biến từ bông cải xanh chủ yếu là những món xào, canh… rất ngon và dễ ăn, vậy nên loại rau này cũng được nhiều người thích trồng trong vườn trồng rau trong thùng xốp tại nhà. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ cách trồng súp lơ trong thùng xốp tại nhà nhằm giúp bạn có thể trồng rau đạt năng suất cao.

Chuẩn bị

  • Đất trồng: tơi, xốp
  • Thùng xốp
  • Hạt giống

Cách trồng

Bạn tạo các lỗ nhỏ trên mặt đất và gieo hạt giống xuống, mỗi lỗ nhỏ là 2 hạt.

Loading...

Phủ đất mỏng lên những lỗ đã gieo hạt.

Bạn rắc một ít thuốc lên trên bề mặt, tiếp đó là phủ một lớp rơm mỏng lên trên bề mặt và tưới ẩm hằng ngày nhằm tránh kiến, sâu bệnh

Lưu ý: nơi gieo trồng hạt giống bông cải xanh phải có ánh nắng nhẹ và khô thoáng. Thích hợp nhất là áp dụng phương pháp trồng rau ở trong nhà, chỗ gần cửa sổ.

Khoảng 20 ngày gieo trồng hạt giống, lúc mà cây non đã có 4 – 5 lá thật thì chuyển qua thùng xốp để trồng. Trước khi tiến hành chuyển cây con, bạn tạo một cái hố, đặt bầu cây con xuống, bạn lưu ý là vun cho chặt đất tránh tình trạng cây bị đổ, ngã vì đặt bầu cây quá nông (cạn). Khoảng cách thích hợp cho mỗi cây là từ 40 – 50cm.

 

Chăm sóc

Lúc cây ra nhiều lá, cũng là thời điểm cần vun xới đất vào gốc, bón thêm phân Better NPK 16-12-8-11+TE bằng cách hòa với nước và tưới vào gốc cây. Khi cây chuẩn bị ra hoa, cần tiến hành bón phân đạm, nhằm giúp cây phát triển tốt hơn. Sau đó 4 – 5 ngày, bạn bón thúc phân Better NPK 12-12-17-9+TE cho tới khi thu hoạch. Bạn lưu ý, phân hòa với nước và chỉ tưới vào gốc, không tưới lên lá hoặc nhũ hoa.

Bông cải xanh từ 45 – 50 ngày sẽ cho hoa, giai đoạn này bạn trồng trong vườn trồng rau sạch trên sân thượng thì nên có biện pháp che đậy hợp lý cho hoa. Bạn có thể bẻ gập 02 lá trong để phủ kín hoa, và khi hoa bông cải xanh lớn hơn một chút, bạn có thể dùng lá to bên ngoài để cho bông cải lại. Việc làm này vừa phòng ngừa sâu hại, rầy rếp hay ông chích vào bắp cải, cũng đồng thời che chắn được nắng, mưa.

Thu hoạch 

Bông cải xanh cho thu hoạch sau khoảng thời gian từ 70 – 80 ngày. Khi thu hoạch, bạn sử dụng dao cắt ngang phần thân cây. Nếu bạn muốn tiếp tục thu hoạch đợt sau thì để lại trên thân cây một ít lá.

 

 

Tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới số trích dẫn. Đọc báo mới cập nhật sự kiện 24h qua tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h
Bình luận